บริการซ่อมอุดรอยร้าว, รอยรั่วผนังและพื้นคอนกรีต (INJECTION)

1. EPOXY INJECTION

เป็นวิธีการประสานรอยร้าวโดยอัดฉีดน้ำยาอีพ็อกซี่ (Epoxy) เข้าไปในรอยร้าว น้ำยาอีพ็อกซี่ที่มีแรงยึดเกาะสูงและรับกำลังอัดได้ดีนี้ จะประสานรอยร้าวให้เป็นเนื้อเดียวกัน วิธีการนี้เหมาะสำหรับงานซ่อมรอยร้าวที่หยุดนิ่งแล้ว ที่มีขนาดของรอยร้าวที่เล็กมากไปจนถึงรอยร้าวขนาด 5 มิลลิเมตร ในบริเวณคอนกรีตที่มีความแห้ง เช่น ภายในอาคาร เสา คาน พื้น ควรซ่อมรอยร้าวโดยเลือกใช้วัสดุ “Epoxy Resin” (Epoxy Injection) ในการซ่อมแซมรอยร้าว

EPOXY INJECTION เหมาะใช้ซ่อมกับพื้นที่

  • พื้นโรงงาน 
  • พื้นลานจอดรถ
  • ถนนคอนกรีต

2. PU FOAM INJECTION

บริการทำระบบกันซึม โดยใช้ PU Foam แรงดันสูงอัดเข้าไปในเนื้อคอนกรีตที่มีการรั่วซึม หรือตามแนวรอยต่อการเทคอนกรีตที่ต้องทำการซ่อมแซม สำหรับงานเทคอนกรีตโครงสร้างที่ต้องรับน้ำอาทิ เช่น ผนังห้องใต้ดิน กำแพงกันดิน ผนังสระว่ายน้ำ และถังเก็บน้ำ หรือปัญหาคอนกรีตเป็นโพรง (Honeycomb) หรือเกิดรอยรั่วบริเวณรอยต่อการเทคอนกรีต

ซึ่ง PU Foam เมื่อสัมผัสกับน้ำจะเกิดการขยายตัวได้ถึง 30 เท่า โดยไม่เกิดการหดตัวหลังจากการแข็งตัว เพราะ P.U. Foam จะไม่รวมตัวกับน้ำ และปฏิกิริยาไม่ขึ้นกับความชื้นและความแห้งของผิว จึงทำให้ได้เนื้อโฟมที่แน่นและยืดหยุ่น เพื่อเข้าไปอุดปิดโพรงและช่องว่างในคอนกรีต ทำให้แก้ปัญหาการรั่วซึมได้

ป้องกันน้ำรั่วซึมด้วยวิธี High Pressure Injection ด้วย Polyurethane Foam

สามารถซ่อมงานในพื้นที่ ดังต่อไปนี้

  1. ถังเก็บน้ำ (Water Tank) ที่เป็นโครงสร้างคอนกรีต
  2. สระว่ายน้ำ (Swimming Pool)
  3. พื้นที่ และผนังชั้นใต้ดิน (D-wall, Slab, King Post, Basement
  4. รอยต่อโครงสร้างคอนกรีต (Construction Joint)
  5. โครงสร้างคอนกรีตที่เป็นรูพรุน และมีน้ำรั่วซึม (Honey Comb)
  6. บ่อลิฟต์ (Lift Pitch, Sump Pitch)